0905.234.886

Đọc nếu bạn nghĩ bạn cần được yêu thương.

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, lời đầu tiên xin phép PHỤ KIỆN TỦ BẾP ĐÀ NẴNG xin gửi lời chúc sức khỏe đến các bậc phụ huynh cũng như cầu mong những thứ tốt đẹp nhất tới các em nhỏ, chúc các em học giỏi và được hạnh phúc, được yêu thương.

Thông điệp ngày hôm nay của chúng tôi đó là ” Căn bếp nơi chúng ta trao nhau yêu thương”

Hãy Cảm Nhận Sự Yêu Thường Từ Những Điều Nhỏ Nhặt Nhất

Có lẻ trong cuộc sống đầy bon chen, lo toang và áp lực do công việc, gia đình và xã hội đặt lên vai mỗi chúng ta. Một thế giới mà xoay quanh với 1 vòng quay duy nhất đó là vòng quay của mưu sinh, vòng quay của tiền bạc mà chúng ta quên mất rằng thứ chúng ta thiết bây giờ đó là sự yêu thương, sự hạnh phúc.

Căn bếp nơi để trao yêu thương
Căn bếp nơi để trao yêu thương

Đã bao giờ bạn thử dừng lại 1 phút để suy nghĩ về những thứ minh đang theo đuổi. Có bao giờ bạn suy nghĩ về việc bạn đang dần thay đổi và trở thành một người mà trước đây bạn hứa sẻ không bao giời mình trở thành một con người như vậy.

 Bạn hãy thử tự hỏi bản thân mình rằng : “Lần gần nhất mà bạn ôm hay hôn vợ mình là bao giờ? ” hay ” Lần gần nhất bạn nói yêu vợ mình là từ khi nào”‘ hay đơn giản nhất đó là ” lần gần nhất bạn dành lời khen cho vợ mình cách đây đã bao lâu?”. Những câu hỏi như vậy có lẻ sẻ rất khó và không bao giờ trả lời được với một số người mà họ cho là họ quá bận rộn. 

Vậy đổi câu hỏi dể hơn một chút đó là ” Lần gần nhất bạn chê cô ấy là bao giờ, lần gần nhất bạn than lên 1 câu sao canh mặn thế ? sao thức ăn nhạt thế là từ khi nào?” chắc câu trả lời đó là “Vừa mới hôm qua”.

SỰ YÊU THƯƠNG ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT” : Bạn khen cô ấy một câu khi ăn những món ăn cô ấy nấu, bạn khen cô ấy thật đẹp khi cô ấy đang mặt đồ làm bếp đó điều là những điều dể dàng nhưng lại khó thực hiện.

Căn bếp nơi để trao yêu thương
Căn bếp nơi để trao yêu thương

“ĐỪNG ĐỂ YÊU THƯƠNG LÀ SỰ NỐI TIẾC” :  Gửi tới những bạn đang đi làm xa nhà nhé: một năm bạn về thăm nhà được bao nhiêu lần? Tôi nghĩ là 1 lần. Vậy tôi sẻ làm một bài toán đơn giản để bạn thấy bạn đã vô tâm như thế nào nhé. Lấy ví dụ bạn năm nay 25 tuổi và bố mẹ bạn năm nay 60 tuổi, bạn cứ mãi mê với công việc và mỗi năm lễ tết bạn lại về nhà một lần. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi bố mẹ của bạn sống thêm được bao nhiêu năm nữa nếu họ sống thêm 30 năm và mỗi năm bạn về 1 lần thì bạn sẻ được gặp bố mẹ mình thêm 30 lần nữa, nếu họ sống thêm được 20 năm thì bạn sẻ gặp được 20 lần nữa, và nếu như họ chỉ sống được 10 hay 5 năm nữa thì sao. 

Đúng là trong cuộc sống mưu sinh thì mỗi chúng ta đều phải đi xa nhà để làm việc vậy tại sao chúng ta không yêu thương gia đình mình ngay khi còn có thể.

VÌ SAO TÔI LẠI BẢO : ” CĂN BẾP LÀ NƠI CHÚNG TA TRAO NHAU YÊU THƯƠNG”

Bạn thử suy ngẫm nhé : Bạn tìm ra một nơi nào mà bạn sẻ không nói về công việc, bạn sẻ không lo về cuộc sống, không lo về ngày mai.

Căn bếp nơi bà nấu cho cháu, vợ nấu cho chồng và mẹ nấu cho con những món ăn tuyệt vời nhất mà có lẻ chúng ta sẻ không tìm được ở bất cứ nhà hàng sang trọng nào khác trên thế giới này.

Và không phải nơi nào khác chỉ cóì ở căn bếp chúng ta mới có những lúc quay quần bên nhau, kể nhau nghe những công việc, những vui buồn sau một ngày làm việc mệt mõi. Trong bối cảnh như hiện nay chúng ta cứ mãi chăm chú vào các mạng xã hội, duy trì các mạng xã hội mà quên mất rằng gia đình mới là nơi đáng để chúng ta duy trì.

Và cuối cùng sau khi đọc xong bài này bạn hãy về với gia đình, không cần làm gì nhiều hãy cùng mẹ hoặc vợ hoặc bất cứ ai cùng nhau nấu một bữa ăn. bạn sẻ cảm nhận được giá trị của yêu thương và chia sẻ.

Xin cảm ơn